NÓI VỚI NHÀ VÔ ĐỊCH…

NÓI VỚI NHÀ VÔ ĐỊCH…

Bạn Lê Nguyễn Hồng Phương, Đại Học Ngoại Thương, Hà Nội, thân mến,

Được biết, bạn vừa đoạt danh hiệu quán quân của cuộc thi hùng biện mang tên Socrates 2014 do Đại Học Luật Hà Nội tổ chức, với nội dung: “Việt Nam có nên ra luật cấm nạo phá thai hay không ?”

hpXét trên góc độ của một cuộc thi hùng biện, chúng tôi cũng phải công nhận rằng: bạn rất lưu loát, chững chạc và tự tin, hơn bạn Nguyễn Thị Cúc rất nhiều. Thay vì phải chúc mừng cho bạn vì đạt danh hiệu quán quân, nhà vô địch của cuộc thi, chúng tôi lại cảm thấy ái ngại thay cho bạn vì lẽ, bạn đang đội trên đầu chiếc vương niệm nhà vô địch mà chiếc vương miện ấy lại được kết, được khắc chạm tô vẽ rất công phu bằng… máu, bằng sinh mạng của rất nhiều các thai nhi. Chúng tôi không kết án bạn đã ủng hộ, đã chủ trương nạo phá thai, vì cũng hiểu rằng, trong giới hạn của cuộc thi, đội của bạn có thể đã bị áp đặt một nội dung không mong muốn. Nhưng chúng tôi cũng phải cố gắng viết bài này để cảnh báo cho cộng đồng xã hội những nguy cơ mà chính bạn đã cố ý hay vô tình gây ra cho các thai phụ, thai nhi và gia đình của họ khi các bạn tham dự vào cuộc chơi này.

Bạn Hồng Phương thân mến,

noi với nhà vô địch 1Giờ đây, chúng tôi, những người đã nhiều năm tình nguyện làm các công việc gọi chung là Bảo Vệ Sự Sống, như tự tay chôn cất hàng trăm ngàn thai nhi, cứu được và nuôi nấng chăm sóc hàng ngàn em bé suýt bị cha mẹ giết đi bằng con đường nạo phá thai, chứng kiến hàng ngàn những ca tai biến của sản phụ khi nạo phá thai, an ủi giúp đỡ nhiều bà mẹ đã trầm cảm, vô sinh, dày vò hối hận sau khi phạm vào tội ác giết chính con mình. Việc đó, chúng tôi đã và vẫn đang làm từng ngày, từng giờ, từng phút. Do đó chúng tôi hiều rất rõ những hậu quả khôn lường của việc nạo phá thai cho con người và xã hội, Vì vậy, chúng tôi muốn gửi thư này tới bạn để vấn đề thêm sáng tỏ.

Vâng, thưa bạn Hồng Phương, ngay sau đây chúng tôi sẽ lần lượt trình bày 5 luận điểm mà bạn đã sử dụng để bảo vệ cho chủ trương: Việt nam không nên ra luật cấm nạo phá thai.

Luận điểm thứ nhất:

Bạn Hồng Phương đã cho rằng mang thai là một gánh nặng cho người phụ nữ, gánh nặng cho xã hội. Cứ cho đây là những ca mang thai ngoài ý muốn đi nữa thì xin thưa với bạn rằng: Có thể bạn đang xúc phạm với chính đấng đã sinh thành ra bạn và xúc phạm đến biết bao bà mẹ khác trên đời. Vì Thiên Chức của người phụ nữ chính là được làm mẹ, Đang tâm giết bỏ hay đón nhận con cái trong những ca mang thai ngoài ý muốn là hai ý niệm hoàn toàn khác nhau, đại diện cho hai ý niệm đó là hai mẫu người ích kỷ vô tâm và mẫu người vị tha yêu thương, đại diện nào là tốt thì chắc bạn đã biết.

noi với 2Mặt khác, trong xã hội hôm nay, có quá nhiều ca mang thai ngoài ý muốn do lối sống buông thả, thác loạn mà không hề có ý định tử tế là chuẩn bị sinh con và nuôi nấng con cái trong trách nhiệm và yêu thương. Bạn lấy căn cứ nào để dám khẳng định rằng một công dân chưa chào đời lại là một gánh nặng cho xã hội ? bạn có biết rằng, công dân tí hon đó có thể là một Nick Vuijicic ( thiếu hai chân hai tay ), Albert Einstein ( tự kỷ ), Henry Ford ( hội chứng khó đọc viết ), hay Stephen Hawking ( liệt thần kinh ) hoặc như anh Lê Công Hùng ( bại liệt ) hay thậm chí họ chỉ là một công dân bình thường như tất cả chúng ta, bạn đã dám chắc những công dân ấy là quân đầu trộm đuôi cướp, tham nhũng, bạo hành, bạo lực… mà bạn lại dám kết án tử cho họ ngay từ khi họ còn trong bụng mẹ ?

Luận điểm thứ hai:

Bạn Hồng Phương cho rằng: Các thai nhi bị biến chứng sau này có thể mang dị tật, do đó sinh ra các thai nhi này là một tội ác !?! Xin thưa ngay với bạn rằng: chưa biết chắc là các bé có bị dị tật hay không nhưng bạn đã gây một tội ác, mà là một tội ác giết người ngay khi bạn nạo phá thai. Giả sử như sau này, bạn có một đứa con sinh ra bình thường, nhưng sau đó, con bạn rủi ro bị một tai nạn hoặc một một chứng bệnh nan y khiến con bạn trở thành thương tật tàn phế, chả lẽ lúc ấy bạn cũng đang tâm giết luôn đứa con tội nghiệp ấy của mình cho bớt gánh nặng cho bạn, cho gia đình bạn, cho xã hội, cho đất nước ?

Hơn nữa, giết một đứa con khi chưa sinh nó ra và giết một đứa con đã sinh nó ra và nuôi lớn khôn, thì có gì khác nhau ? Ai có quyền phán quyết sự sống của người khác, thưa bạn ? Mọi người đều bình đẳng và có quyền được sống, được mưu cầu hạnh phúc, đó là quyền căn bản của bất cứ ai trên hành tinh này, đã được thượng tôn rất rõ trong Hiến Chương Nhân Quyền Thế Giới mà Việt Nam đã ký tên cam kết thực hiện.

Lẽ ra, đối với những người khuyết tật, họ cần được yêu thương và chia sẻ cảm thông hơn từ những người bình thường khác chứ không phải là loại bỏ họ. Việc trở thành gánh nặng cho xã hội không hề liên can đến một người khuyết tật hay người khỏe mạnh bình thường, mà khác biệt là do chính lối sống của họ, có đạo đức, có công bình và bác ái hay không ddvoi mọi người. Chả lẽ một Lê Công Hùng, một Stephen Hawking lại chẳng đóng góp cho xã hội gấp triệu lần những cán bộ công chức hành chính “hành dân là chính”, hay họ chẳng hơn cả vạn lần những kẻ bán nước cầu vinh, tham nhũng, ăn hối lộ, đục khoét ngân sách và hà hiếp bóc lột dân oan, làm nghèo đất nước hay sao ?

Luận điểm thứ ba:

Với luận điểm thứ ba này, chúng tôi không thể hiểu nổi những xảo biện mà bạn sử dụng để cho rằng: Dưới góc độ pháp lý, quyền tự do phá thai là một bằng chứng nhân đạo của luật pháp vì nó đại diện cho quyền tự do trên thân thể mình và đó lại là gián tiếp thực thi nhân quyền. Bạn còn viện dẫn những con số chứng minh giữa các nước Chilê, Hoa Kỳ, Nam Phi… Thế nhưng bạn có biết rằng, chênh lệch trình độ y học giữa các quốc gia này là rất lớn. Nếu vì một lẽ nào đó, ai đó nói rằng cuộc sống của bạn làm ảnh hưởng đến họ và họ đòi phải loại bạn ra bên lề cuộc sống, thì bạn có chấp nhận điều đó hay không ?

Một người mẹ không thể vì những ích kỷ cá nhân của mình mà tước đi mạng sống của sinh linh bé bỏng trong cung lòng mình. Còn thế nào là thực thi nhân quyền ? Nhân quyền chỗ nào khi giết đi mạng sống của người khác ? Khái niệm nhân quyền đối với bạn là thế sao ? Hàng năm trên thế giới này có khoảng 14 triệu thai nhi bị giết hại, ngay tại Việt nam là trên 3 triệu hàng năm, có trên 70 ngàn ca tử vong cho các thai phụ do nạo phá thai, những con số của bạn so với con số khiêm tốn của chúng tôi, con số nào đáng phải giật mình thảng thốt ?

Luận điểm thứ tư:

Bạn Hồng Phương à, bạn dùng sinh mạng cả triệu thai nhi chỉ với mục đích để tìm ra nguyên nhân của nạo phá thai ư ? Chúng tôi nghĩ ngay cả Hitler cũng chưa dám nghĩ tàn bạo như bạn. Nếu bạn còn chưa biết nguyên nhân của nạo phá thai, thì đây, chúng tôi xin chỉ thẳng cho bạn thấy nguyên nhân nào dẫn đến tội ác nạo phá thai khủng khiếp như hiện nay, ngay tại Việt Nam bây giờ:

Đó chính là vì lối sống vô thần, buông thả đạo đức, suy thoái về lương tri mà xã hội này đang cổ súy, một lối sống chỉ vì tiền, ích kỷ, hưởng thụ cho bản thân, một đường lối giáo dục vô nhân, ăn gian nói dối, biến con người thành máy móc vô cảm, một hệ thống y tế xuống cấp rệu rã, chỉ biết vòi vĩnh phong bì mà đánh mất y đức, một xã hội mà luật pháp chỉ toàn là luật rừng, cấm nạo phá thai trên ba tháng nhưng chỉ cấm trên giấy tờ cho ra vẻ, trong khi vẫn cổ xúy hoặc làm ngơ cho các “cửa hàng phá thai” tự do hành nghề ! Bạn ở Hà Nội, vậy bạn rất dễ dàng để “tham quan” hai bên con đường Giải Phóng nổi tiếng của thủ đô ngàn năm văn vật, xem cái cách người ta giết người như ngóe ấy có đúng luật pháp hay không…

Tất cả, trong vòng ba bốn thập niên trở lại đây thôi, đã tạo nên quá nhiều những người bố, những người mẹ, những bạn trẻ trạc tuổi bạn Hồng Phương, thật sự đã đánh mất trái tim, không còn trách nhiệm, không còn cảm xúc, ngay sau những cuộc truy hoan tình dục là đến ngay… pháp trường để nạo phá thai, giết chết chính con của mình !

Luận điểm thứ năm:

Vâng, chúng tôi đồng ý với bạn phần nào rằng: dân số có ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng, nạo phá thai có ảnh hưởng đến dân số, do đó cũng sẽ ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng. Bạn Hồng Phương ạ, bạn biết một mà chưa biết mười, phẩm chất đời sống và lương tâm con người mới làm nên tất cả.

Phẩm chất con người sẽ ra sao, gia đình sẽ ra sao, xã hội sẽ ra sao khi trong gia đình đó, xã hội đó toàn là những kẻ sống ích kỷ, giết người ruột thịt không chùn tay, khi bác sĩ thản nhiên giết chết nhiều em bé trong một ngày. Những kẻ sống ích kỷ như vậy, sống không cần tôn trọng mạng sống của tha nhân đến vậy, thử hỏi có thể trở thành những chiến sĩ dũng cảm, sẵn sàng bảo vệ tổ quốc hay không ? Bạn có dám đặt sinh mạng bạn, con cái của bạn sau này, vào tay những con người như thế không ? Lịch sử đã chứng minh, chúng ta cần những con người như Hai Bà Trưng, Triệu Thị Trinh, Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… để đánh tan hàng vạn quân Trung Quốc xâm lược chứ không cần những kẻ tham sống sợ chết như Lê Chiêu Thống !

Bạn sợ chuyện bùng nổ dân số ư ? Số lượng ( quantity ) dân số có ý nghĩa gì so với phẩm chất ( quality ) đời sống của những con người đang sống trên cùng một quê hương đất nước ? Tại sao 300 triệu người Mỹ không sợ 1 tỷ 200 triệu người Trung Quốc, tại sao 130 triệu người Nhật lại làm cho 300 triệu người Mỹ phải kính phục, tại sao 90 triệu người Việt Nam mà không sao tìm ra được một đội bóng chỉ 24 người để đấu với đội Singapore dân số chỉ hơn 5 triệu người. Do đó không thể viện dẫn lý do dân số để giết các thai nhi một cách vô tội vạ !

Đôi lời nhắn nhủ:

Bạn Hồng Phương ạ, chúng tôi sẵn lòng tiếp bạn để làm sáng tỏ nhiều vấn đề khác liên quan đến nạo phá thai tại các trung tâm BVSS vào bất cứ giờ nào nếu bạn báo trước cho chúng tôi. Rồi bạn sẽ mở mắt mở lòng để thấy tận mắt, sờ tận tay, rùng mình cảm nhận được sự tàn bạo của con người qua tội ác nạo phá thai ngay trên đất nước Việt Nam khốn khổ của chúng ta.

Chúng tôi không cần hùng biện, tranh luận to tiếng mà vẫn có thể khẳng định chắc chắn rằng: Việt Nam không những đang rất cần đưa ra luật cấm nạo phá thai mà còn phải đưa ra nhiều luật mới khác nữa dựa trên tinh thần dân chủ, công bằng, tự do và tôn trọng cuộc sống con người thì mới mong chấn hưng đất nước, chấn hưng dân tộc, chấn hưng lương tri trước bè bạn năm châu.

Đaminh PHAN VĂN DŨNG, 4.2014

 

 

Check Also

Tiền bạc có thể mua cả triệu thứ, nhưng tiền bạc không mua nổi một thứ!!!!

Xin hãy ghi nhớ, bao nhiêu tiền bạc cũng không mua nổi một ngày Trên …