Viết cho con gái của Cha!

Con gái, khi con hiểu được những lời cha nói, cũng là khi ánh mắt nhìn đời của con sẽ thôi trong veo và không còn ngơ ngác nữa. Mọi niềm vui, nỗi buồn cũng khác tuổi ấu thơ. Cha chỉ muốn nói rằng: Ngày mai, khi con lớn lên, con sẽ gặp rất nhiều người, sẽ có người không thích cách sống của con. Họ sẽ bảo con phải thế này, thế nọ. Nhưng con hãy sống theo cách mà con muốn, con nhé. Không ai có quyền bắt con phải sống theo cách của họ cả.

Thời gian trôi đi nhanh lắm, Con gái bé bỏng của cha rồi sẽ thành thiếu nữ. Lúc ấy, vòng tay của mẹ cha sẽ trở nên quá chật. Con sẽ tìm cho mình một vòng tay khác. Đó chính là khi con biết yêu. Người ta nói Tình yêu là thứ làm cho ta hạnh phúc nhất và cũng là thứ làm ta đau khổ nhất. Nhưng cuộc đời mỗi người, hầu như ai cũng sẽ phải lỡ một cuộc tình. Chính cha cũng đã từng trải qua một tình yêu dang dở rồi mới gặp được mẹ của con. Vậy nên, dù thế nào con cũng đừng ngại ngùng và hãy cứ yêu đi con nhé.

Con gái lớn lên có nhất thiết phải lấy chồng không? Quan điểm mỗi người mỗi khác. Nhưng cha hy vọng Con gái cha sẽ gặp được một người đàn ông đủ tin cậy để con muốn gắn kết cuộc đời. Rồi con sẽ phải ứa lệ đớn đau trong mỗi lần sinh nở. Cha cũng như nhiều người cha khác thật sung sướng vì không phải chịu đớn đau mà vẫn có con để yêu thương, nhưng cha tin rằng, để có một đứa con những người phụ nữ có thể chịu đau mười lần như thế. Nếu không tin, con cứ hỏi mẹ con xem.

Cuộc sống Gia đình không phải lúc nào cũng êm như nhung đâu con ạ. Sẽ có lúc người này tiếng qua, người kia tiếng lại. Nhưng hãy biết đâu là điểm dừng. Tôn trọng nhau là điều quan trọng nhất. Giận hờn chỉ nên như một chút muối mà thôi. Phải biết cách nêm nếm. Không có thì sẽ nhạt nhẽo. Quá tay một chút sẽ nuốt không trôi. Nêm thế nào cho vừa đủ, con là Con gái, hãy học nghe con.

Ngày mai, giữa dòng đời hối hả này, bước chân con sẽ nhiều lần vấp ngã. Sẽ có lúc con mệt mỏi tưởng chừng có thể ngã quỵ, con hãy trở về nhà, cha mẹ có thể không giúp được gì con, nhưng cha nghĩ tình yêu thương sẽ tiếp thêm cho con sức mạnh. Sẽ có một ngày, khi con mệt mỏi, khi con đớn đau, con trở về nhà mà không còn ai đợi chờ con nữa, thì con cũng đừng quá đau buồn con nhé. Cuộc đời mỗi người ai cũng sẽ phải trải qua một lần mất cha mất mẹ. Cuộc sống vốn tuần hoàn như thế. Con gái của cha rồi cũng sẽ phải già đi.

Vậy nên khi con còn trẻ, hãy sống như con mong muốn, hãy làm những gì con mơ ước, hãy mở rộng trái tim, cố gắng yêu thương và bớt đi thù ghét. Không ai được sống hai lần để có cơ hội sửa những điều đã làm sai, yêu những người trái tim ta từng thù hận, vứt bỏ hết những điều trong lòng còn vướng bận và lấy lại những thứ mình đã lỡ để vuột khỏi tầm tay. Tất cả mọi điều sẽ trở nên quá muộn khi trái tim thôi không còn đập. Nên hãy sống cho thoải mái và thanh thản con nhé.

Cha biết, chẳng ai nói trước được điều gì. Cha chỉ chắc chắn một điều là ngày mai con sẽ lớn. Nên những dòng này là cha viết cho ngày con lớn. Khi mà con sẽ cảm thấy ngại ngùng khi vòng tay ôm cha. Khi người ta làm con đau, con sẽ khóc thầm chứ không òa lên mách cùng cha nữa. Nhưng cha vẫn mong cha sẽ được ở bên con những khi con cần cha nhất.

Con yêu! Cha thương con vì con là Con gái. Và cha hạnh phúc vì được làm cha của con.

ST

 

Check Also

Tiền bạc có thể mua cả triệu thứ, nhưng tiền bạc không mua nổi một thứ!!!!

Xin hãy ghi nhớ, bao nhiêu tiền bạc cũng không mua nổi một ngày Trên …