Khi tấm lòng nở hoa!!!

Trao hơn 56 triệu đồng đến bé trai xinh như thiên thần mắc ung thư máu

Dân trí Ngày 24/10, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên đã trao gửi món quà ý nghĩa với số tiền 56.670.000 đồng đến gia đình bé Trần Thiên Ân, giúp bé có thêm động lực chữa trị căn bệnh ung thư máu.

Bé Trần Thiên Ân (5 tháng tuổi) mang trong mình căn bệnh ung thư máu, được gia đình phát hiện bệnh lúc khoảng 4 tháng tuổi. Căn bệnh oan nghiệt này đã khiến gia đình chị Hoàng Thị Hằng (24 tuổi, ngụ thôn 8, xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) – mẹ bé Thiên Ân, lao đao khi phải cầm cố mọi tài sản ít ỏi trong nhà nhưng vẫn không đủ để cứu con.

Bác sĩ Y Bliu Arul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cùng đại diện bệnh viện thay mặt báo Dân trí trao số tiền 56.670.000 đồng đến gia đình bé Thiên Ân
Bác sĩ Y Bliu Arul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cùng đại diện bệnh viện thay mặt báo Dân trí trao số tiền 56.670.000 đồng đến gia đình bé Thiên Ân

Chị đã tuyệt vọng đến mức khi vay mượn tiền đưa con đi chữa trị ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 rồi khi chuyển qua Bệnh viện Huyết học TP.Hồ Chí Minh thì gia đình cạn kiệt mọi chi phí, vợ chồng chị đành nuốt nước mắt bế con về nhà vì “lực bất tòng tâm”.

Nhận được thông tin hoàn cảnh khó khăn của bé Thiên Ân, PV đã liên hệ phản ánh những khó khăn, cùng cực trong lúc con cái bệnh tật của gia đình chị Hằng. Thời điểm này, chị Hằng đành đưa con trai đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị cầm cự tạm thời. Sau khi bài viết “Đáng thương bé trai có gương mặt thiên thần nhưng lại bị ung thư máu” đăng trên báo Dân trí ngày 2/10/2018 đã nhận được rất nhiều sự chung tay ủng hộ, giúp đỡ của những độc giả có tấm lòng hảo tâm.

Tổng cộng Quỹ nhân ái tuần 1 tháng 10 của báo Dân trí đã quyên góp được số tiền 56.670.000 đồng để gửi trao đến tận tay gia đình bé Thiên Ân.

Vợ chồng chị Hằng cảm ơn đến tình cảm của những tấm lòng nhân ái đã giúp đỡ con trai chị
Vợ chồng chị Hằng cảm ơn đến tình cảm của những tấm lòng nhân ái đã giúp đỡ con trai chị

Tại buổi nhận tiền, vợ chồng chị Hằng rất xúc động trước tình cảm lớn lao mà bạn đọc báo Dân trí cùng ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã dành cho người con trai kém may mắn của mình. “Cầm trên tay số tiền này vợ chồng em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến quý báo Dân trí cùng các y, bác sĩ đã tận tình giúp đỡ và chia sẻ bớt nỗi đau thương lúc hoạn nạn của gia đình. Bé Thiên Ân vẫn phải tiếp tục chuỗi điều trị rất dài và tốn kém rất nhiều nên số tiền này sẽ là động lực để gia đình cố gắng cứu chữa con mình” – chị Hằng cho hay.

Chị Hằng cũng chia sẻ, sau khi thông tin về hoàn cảnh con trai mình được chia sẻ đã có rất nhiều người gọi điện đến thăm hỏi, động viên và giúp đỡ thêm gia đình chị hàng chục triệu đồng nữa. Vì vậy, vừa qua gia đình đưa bé qua Singapo để theo dõi tình hình bệnh tật và hướng chữa trị của bé nhưng các bác sĩ kết luận bé bị ung thư máu mức độ nặng, do bé còn nhỏ tuổi nên ảnh hưởng cả phần tủy.

“Chuyến đi Singapo chữa trị một đợt cho con tôi vào khoảng 300 triệu đồng nên gia đình đã cầm cố căn nhà và vay mượn mà vẫn không đủ. Do bệnh cháu nặng nên vợ chồng cho về và vẫn khám chữa trị, đều đặn ở Bệnh viện Huyết học TP.Hồ Chí Minh. Giờ mỗi tháng bé nằm viện vài tuần vào hóa chất rồi bác sĩ lại cho về nhà, chúng tôi chỉ cầu mong bệnh con thuyên giảm và cố gắng kiên trì theo chuỗi chữa trị cho bé đến được lúc nào hay lúc đó” – chị Hằng nói thêm.

Bé Thiên Ân giờ đây phải tiếp tục kiên trì với chuỗi chữa trị lâu dài với căn bệnh ung thư máu
Bé Thiên Ân giờ đây phải tiếp tục kiên trì với chuỗi chữa trị lâu dài với căn bệnh ung thư máu

Bác sĩ Y Bliu Arul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cũng thay lời bệnh viện, gửi lời chia sẻ động viên đến gia đình cháu bé và cho biết việc chữa trị này sẽ còn kéo dài cháu bé sẽ phải ghép tế bào gốc, điều trị ghép tủy rất tốn kém nên gia đình cần cố gắng.

“Với số tiền hôm nay gia đình nhận được từ báo Dân trí, rất mong sẽ được gia đình sử dụng để lo công việc khám, chữa trị cho bé. Tôi cũng cảm ơn quý báo Dân trí đã thêm một lần đồng hành cùng bệnh viện chia sẻ, giúp đỡ với những nghĩa cử cao đẹp tạo thêm động lực cho những bệnh nhân có hoàn cảnh ngặt nghèo có hi vọng được chữa trị bệnh” – bác sĩ Y Bliu tâm tình.

Thúy Diễm

Check Also

Ký ức của một nữ tu sĩ NVHB GX Châu Sơn, thời 75…

Mặc dầu, cái ngày ấy đã xa lâu lắm rồi, nhưng mỗi lần nhớ lại, …