Con chim mù!!!

Nơi khu vườn anh nhà văn nọ có một cây si rất rậm rạp, xanh lá quanh năm. Từ phòng viết của mình, qua một tấm cửa kính, anh có thể nhìn thấy cây si ấy.

Thói quen của anh là thức sớm mỗi ngày để viết và anh vô cùng ngạc nhiên khi có một dạo ngày nào cũng có một con chim tới đâm cửa vào phòng anh.

Nhiều ngày liên tục, liên tục, sáng nào cũng vậy, anh cũng đã có ý nghĩ giống như tôi: Phải chăng con chim đó bị mù? Hay bị một chứng bệnh nào đó?

Sự lý giải không được thỏa mãn, lại nhiều ngày tiếp tục trôi qua. Cho tới một hôm, anh quyết định bước ra khỏi cửa phòng mình, đứng về phía con chim, đối diện với tấm kính để nhìn vào căn phòng.

Anh không thể tin nổi vào mắt mình. Trước mắt anh là một cảnh tượng quá đẹp đẽ: Một cây si lung linh xanh thẫm in hình trên tấm kính, như thể ở một nơi nào đó thật xa, trong một không gian rộng hơn, sâu hơn.

Và anh biết, con chim nhỏ bé kia đã “chán” cây si quen thuộc mỗi ngày của mình khi nó bất ngờ phát hiện ra một “cây si” khác. Nó đã đâm đầu vào đó để mong tìm tới một nơi đẹp đẽ hơn, lung linh hơn,…

Câu chuyện ấy khiến tôi đã nghĩ tới vài điều:

Đôi khi, không đứng ở vị trí người khác nên chúng ta đã không hiểu được họ

Và đôi khi, chúng ta không biết những gì chúng ta đang có mới là điều quan trọng, là hạnh phúc thực sự của chúng ta, mà chúng ta cứ đeo đuổi những chuyện mãi đâu đâu.

TĐCS Cám ơn bạn Lưu Hoài Thương đã gửi cho TĐCS bài viết sưu tầm này

Nguồn: sưu tầm

#stnhddlluuhoaithuong

www.giupconhocgioi.com

Check Also

Chuyện ly hôn…

Vợ chồng em ly hôn nhau cả chục lần rồi… toàn em khởi xướng. To …