5 MỐI NGUY HIỂM KHI BẠN BỎ BỮA SÁNG

5 MỐI NGUY HIỂM

KHI BẠN BỎ BỮA SÁNG 

Bữa sáng là một trong ba bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam nói riêng và của con người nói chung. Thế nhưng, không ít người, đặc biệt là các bạn trẻ thường không có thói quen ăn sáng vì không có đủ thời gian (dậy trễ, sắp tới giờ làm việc), hoặc là họ nghĩ rằng: đó là cách để cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể và giảm cân.

1. Phản ứng chậm chạp

Bữa sáng là nguồn năng lượng cho hoạt động não bộ, nếu không ăn sáng, cơ thể không nạp đủ nhiên liệu và năng lượng để thực hiện những hoạt động trong ngày. Khi đó, cơ thể bạn mệt mỏi, não không thể tập trung, tinh thần không hưng phấn, phản ứng trì trệ.

2. Các bệnh mãn tính có thể xuất hiện

Bắt đầu công việc trong tình trạng đói mềm, để có sức lực, cơ thể phải huy động các tuyến như tuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến yên… hoạt động để tạo ra năng lượng. Khi các tuyến này hoạt động thái quá nó có thể tạo ra nhiều axit, dẫn tới các bệnh mãn tính.

3. Dạ dày có thể muốn “nổi loạn”

Bỏ bữa sáng, đợi đến trưa mới ăn sẽ khiến dạ dày ở trong trạng thái đói quá lâu. Điều này làm dịch vị trong dạ dày tiết ra quá nhiều, nên dễ bị viêm, loét dạ dày…

4. Chứng táo bón “ghé thăm”

Nếu ăn đầy đủ 3 bữa trong này, cơ thể sẽ tự nhiên xuất hiện hiện tượng phản xạ dạ dày – đại tràng. Nếu việc ăn sáng không thành thói quen, lâu ngày có thể khiến phản xạ này mất kiểm soát, dẫn tới chứng táo bón.

5. Dễ mắc bệnh sỏi mật

Nếu không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Tình trạng này kéo dài, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi mật.

Không phải không có lý do khi người ta đặt tên cho bữa ăn sáng là “điểm tâm”. Hiệu quả làm việc cả ngày của bạn phụ thuộc vào “nó”. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy thức dậy thật sớm và lựa chọn cho mình cách khởi đầu một ngày mới thật khoẻ mạnh bằng một bữa sáng ngon miệng.

 

RƯỢU ỚT,

THUỐC CHỮA BÁ BỆNH

 

Đây là cách làm rượu ớt là thuốc chữa bá bệnh Chúa cho, rẻ tiền,  nhưng rất công hiệu. – Mua loại ớt loại cay nhất, càng cay càng tốt, (như ớt chỉ thiên, ớt kim hay ớt hiểm).- Bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước.- Bỏ vào máy xay nhỏ. hay giã nhỏ. – Ngâm với rượu trắng hay vodka, hoặc bất cứ loại rưọu mạnh nào 40-50 C.- Thỉnh thoảng lắc đều lên.- Để trong 2 tuần rồi lọc bã ớt ra.- Bỏ vào chai mầu, để trong chỗ tối **

Nên mang theo trong sắc, trong ví, trong xe, vì nó có thể cứu sốngcác ngưởi bị tai biến mạch máu não, đứng tim, nghẹt thở, chết đuối,các ngưòi có các bệnh tim mạch, cảm gió, khó tiêu chóng mặt, đau nhức. loét bao tử, bệnh trĩ, áp huyết cao, áp huyết thấp… – Rượu ớt pha dầu dừa để thoa bóp chữa đau nhức rất hữu hiệu.- Rượu ớt pha với nước trà nim đánh cảm rất tốt Càng nhiều ớt, rượu càng mạnh, càng tác dụng mau. Do đó thay vì 1/3 ớt 2/3 rượu thì có thể ngâm1/2 ớt, 1/2 rượu, hay 2/3 ớt 

Rượu ớt chữa bá bệnh.

Xin xem trong Website tongdomucvusuckhoe.net HMT

 

Check Also

Trà hay cà phê?

 Trà hay cà phê? “Coffee, tea, or me?” ; “Cà phê, trà, hay là tôi?” …