Làm sao, khép lại cánh cửa quá khứ!?

            Làm sao, khép lại cánh cửa quá khứ!?

Thời gian sẽ chữa lành tất cả – ngay cả một trái tim tan vỡ.

Nỗi đau và sự tức giận bạn đang trải qua lúc này, sẽ mờ dần theo thời gian, nhưng nó sẽ dễ dàng hơn và nhanh hơn rất nhiều nếu bạn cầu xin sự trợ giúp của Chúa.

Có thể vẫn sẽ mất thời gian dài hơn bạn trông đợi, nhưng sự chữa lành chậm rãi, thường là sự chữa lành tốt nhất.

Cùng với sự giúp đỡ của Chúa, bạn phải làm phần của bạn. Đừng cố bám lấy quá khứ. Đừng khước từ sự chữa lành. Hãy bỏ đi những tức giận và cay đắng. Hãy bỏ tất cả.

Rất khó, nhưng bạn phải chấp nhận những gì đã xảy ra và tha thứ. Chỉ khi đó, bạn mới có thể khép lại cánh cửa quá khứ, tìm thấy sự thanh thản khỏi những ký ức đau thương, và tiếp tục cuộc sống.

Có những lúc khi cuộc sống của bạn như sụp đổ hoàn toàn, khi những gì vô cùng quý giá đối với bạn, bị lấy đi, bạn sẽ tự hỏi liệu Chúa có đang yêu bạn và chăm sóc cho bạn không. Câu trả lời thật rất đơn giản – Ngài vẫn! Hơn bất cứ lúc nào hết, Ngài yêu bạn rất nhiều! Lúc này đây, cuộc sống của bạn trống rỗng, nhưng Ngài muốn và mong chờ đong đầy nó bằng tình yêu của Ngài. Hãy tiến lên – bước qua và khép lại cánh cửa quá khứ. Không có cách nào để kết thúc tất cả những đau khổ, ngoài cách bước qua nó.

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy thật tối tăm, sợ hãi, cảm thấy như mình không thể bước đi tiếp được – hãy nhớ rằng bạn không đơn độc – người đang viết những dòng này hiểu rõ và cũng trải qua như thế – chúng ta sẽ nắm chặt tay Chúa, cho dù sức chúng ta không còn để nắm lấy tay Ngài, Ngài vẫn siết chặt tay ta – và cùng nhau, chúng ta và Chúa sẽ bước qua và cùng khép lại cánh cửa quá khứ.

Bạn thân mến! Đừng cảm thấy quá sợ hãi và cưỡng lại những bất an ùa đến bạn, đó là điều tự nhiên khi bước qua con đường đau khổ; trái lại, hãy hít thở thật sâu, bình tĩnh, đối mặt và phân tích sợ hãi của mình, và cầu nguyện để bình an vượt lên trên hết và đẩy lùi mọi bóng tối bất an đang chiếm lấy tâm hồn bạn.

Sau khi đã cầu nguyện xin bình an của Chúa, bạn có thể “chơi trò đếm ơn lành” – bắt đầu từ điều gì đó đơn giản ngay xung quanh bạn, và tự nhiên, bạn sẽ tìm thấy những điều khác để tạ ơn và ngợi khen Chúa. Tạ ơn và ngợi khen Chúa sẽ giúp bạn hướng những suy nghĩ của mình ra khỏi những vấn đề của bản thân để nhìn lên Chúa, và rồi tình yêu Ngài sẽ đến với bạn.

Có thể bạn và tôi sẽ phải lặp đi lặp lại việc làm này rất nhiều lần. Nhưng ở bên kia cánh cửa, Chúa Giêsu đang có rất nhiều tình yêu và những điều tốt đẹp khác dành cho bạn.

Nỗi đau mất mát sẽ vẫn còn, nhưng bạn và tôi sẽ nhìn nó với cái nhìn bình an hơn, và nhìn thấy nhiều hơn những điều tốt đẹp, và mạnh dạn tận hưởng những điều tốt đẹp dù nỗi đau vẫn ở bên.

Chúng ta sẽ nhìn thấy:… Chúa giúp chúng ta vượt qua bằng những cách vô cùng kinh ngạc.

Chúng ta sẽ nhìn thấy:… cách Chúa làm cho mọi việc trở nên tốt đẹp.

Chúng ta sẽ nhìn thấy:… lòng nhân từ của Chúa hiện diện ở những nơi hạnh phúc và cả những nơi đau khổ.

Chúa biết rõ tất cả hoàn cảnh của chúng ta, mỗi một sợi tóc trên đầu chúng ta, và mọi lo lắng nơi tâm hồn chúng ta.

Chúa đã nhìn thấy… đang nhìn thấy, và sẽ luôn nhìn thấy.

Và chỉ như thế thôi, cũng đủ để tôi nhắm mắt lại và mỉm cười trong giây lát.

Ta biết các kế hoạch Ta làm cho các ngươi – kế hoạch thịnh vượng, chứ không phải tai ương, để các ngươi có một tương lai và một niềm hy vọng” (Gr 29,11).

Thiên Ân

 

Check Also

CÁO PHÓ ANH AN TÔN PHẠM PHÚ QUỐC

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU!!!  R.I.P                 BĐD Tiến Đức kính báo cho quý bà con …