SINH VIÊN ƠI!!! CÁC BẠN Ở ĐÂU???

CẦN SANG TÊN CHUYỂN NHƯỢNG GẤP!!!

 

Đâu rồi, hỡi các bạn Sinh viên???

Đâu rồi, hỡi Ban Đại Diện HĐHSV Châu Sơn???

Đâu rồi, hỡi các bạn Cựu Sinh viên???

Bây giờ các bạn ở đâu???

Ban Đại Diện Tiến Đức có chút nỗi niềm để kể lễ cùng các bạn.

Sau khi trang web Tiến Đức Châu Sơn khai trương, chúng tôi có dịp xuống Đức Minh – Mừng tân Linh Mục Phaolo Trần Văn Thanh, người con họ ngoại của xứ Châu, và ở đó, có một câu chuyện…

Xứ bạn có đề cập đến trang web Tiến Đức chúng ta và có lời khen, có thể vị mặt? hay có thể lấy lòng chăng?

– Trang web các cậu có các bài viết khá đa dạng, và rất đời thường chứ không là một trang web thuần tôn giáo. Phần đa là do nội lực cây nhà lá vườn, chứ không cắp cóp “cái của người, đưa về làm cái của ta” như phần đa các trang web GX khác. Ngay cả trang web Giáo phận BMT cũng thế! Nhưng hơi buồn…

– Sao lại buồn?

– Hình như về văn hoá học hành, xứ cậu không phát triển lắm thì phải!!

– Sao lại không? Sinh viên giáo xứ tớ cả rừng, đông như quân Nguyên chứ có phải chơi đâu!!!

– Nhưng họ chết dịch đâu cả rồi?

– Đâu có, họ vẫn sống nhăn răng và học hành mạnh giỏi đấy chứ!

– Cậu xem lại đi, họ chết thật rồi mà.

– Cậu nói sao chứ, tuần nào tớ chả ra nghĩa trang, hương hoa cho ông bà cha mẹ mà có thấy bia mộ sinh viên tập thể đâu mà bảo là chết!

– Không chết, thế tại sao trang web xứ cậu chẳng có ma nào là sinh viên tham gia viết lách…

– Thì ra thế!!! Cậu chơi khắm sinh viên mình đấy nha! Vòng vo tam quốc rồi cũng lòi ra vấn đề. Bị cậu chơi một cú như bò đá, nhưng cũng phải xin thành thật cám ơn về nhận xét của cậu vậy.

Đấy các bạn thấy không! Xứ bạn mà còn trách cứ các bạn, thì các bạn hãy tự xét mình lại xem…Làm thế coi sao được. Chơi thế ai chơi!!!

Hãy mạnh dạn, tự tin mà nhập cuộc đi các bạn ơi!!! Nếu không, trang HĐHHSV cũng nên đặt bia mộ và cắm một nén hương với bảng Thành kính phân ưu – Cáo phó cho HĐHSV Châu Sơn thì buồn lắm thay!!!

Nói thật với các bạn, BĐD đã làm hết sức mình để liên hệ với BĐD HĐHSV mà vẫn chưa nối mạng được. Bạn Dao Trì chủ thiết kế trang web, hứa sẽ cho mail của bạn Đổng hay BĐD, thế rồi cũng biệt tăm. BĐD liên hệ với bạn Giang – trong BĐD HHĐHSV, ba lần qua điện thoại, bạn hứa sẽ liên hệ với các bạn trong BĐD để nối kết với BĐD Tiến Đức, nhưng rồi cũng bèo dạt mây trôi…Bạn Trần Ngọc Lâm không liên lạc mail được, nên BĐD đành chào thua botay.com vậy.

Sắp đến mua thi vào Đại học, trang HHĐHS sẽ là diễn đàn cần thiết để BĐD thông báo cho các sĩ tử xứ nhà về nơi ăn chốn ở, phương tiện di chuyển, chọn ban ngành…

Vì thế mà BĐD Tiến Đức khẩn cấp kêu gọi BĐD HĐHSV sau khi nhận được rao vặt này, xin BĐD      liên hệ với Web Tiến Đức: 

email: tienducchauson@gmail.com – hoặc nguyenvinhcan@gmail.com

BĐD TIẾN ĐỨC :

 Cần sang tên và chuyển nhượng thổ cư gấp cho BĐD HĐHSV Châu Sơn.

Và nhân tiện, cũng xin đăng lại lời kêu gọi của BĐD từ buổi đầu khai trương web Tiến Đức gửi HĐHSV Châu Sơn…

 

TRANG HỘI ĐỒNG HƯƠNG,

SINH VIÊN CHÂU SƠN!!!

 

          Ban Đại Diện HỘI QUÁN TIẾN ĐỨC-CHÂU SƠN trân trọng thông báo:

            Trang Website: tienducchauson.net,  xin dành riêng cho các bạn trẻ một sân chơi cho những Sinh Viên học xa nhà: Sài Gòn, Bình Dương, Nha Trang, Đà Nẵng…Sinh viên Hải Ngoại, kể cả  Sinh Viên học ở Đại Học Tây Nguyên, Cao Đẳng…ở quê nhà Ban Mê, và các bạn cựu sinh viên đã và đang làm việc mọi miền trong và ngoài nước.

Đó là TRANG HỘI ĐỒNG HƯƠNG SINH VIÊN CHÂU SƠN.

            Một sân chơi để các bạn kết nối nhau trong nghĩa tình anh em cùng chung một mái ấm xứ nhà. Và để thông báo những sinh hoạt của HĐHSV: họp mặt, trao đổi, vui chơi, dã ngoại, giới thiệu việc làm cho nhau…

            Một sân chơi để các bạn chí choé, chọc khoé, đùa vui, tếu táo với nhau trong Face book, để cuộc đời luôn hưng phấn yêu đời.

            Một sân chơi để các bạn trao đổi kinh nghiệm học tập, tư vấn cho nhau việc chọn ban ngành trước khi bước vào ngưỡng cửa Đại học. Tư vấn, giúp đỡ nhau nơi ăn chốn ở mùa thi và những năm tháng Đại học…

            Một sân chơi để những người sau tiếp bước người trước, với những trải nghiệm trường đời, tư vấn những kỷ năng tìm việc làm: phỏng vấn, thực nghiệm, tâm lý, bản lĩnh, đối phó…

            Một sân chơi để các bạn trải lòng, mách nhỏ chuyện riêng tư tình yêu. Chuyện trai gái với những điều cấm kỵ: Sống thử trước hôn nhân, Ăn cơm trước kẻng, Đồng tính luyến ái…Chuyện tuyệt tình, sa cơ lỡ bước trong đường tình…để nâng đỡ vực dậy một tuổi trẻ trong sáng, yêu đời, năng động và mạnh mẽ…

            Một sân chơi để trâu ta ăn cỏ đồng ta, biết đâu qua nhịp cầu này, các bạn nam nữ sẽ nở hoa tình yêu, thành một cặp đôi hoàn hảo trong nghĩa tình tào khang, kết tóc se duyên hạnh phúc trăm năm.

            BĐD mời gọi các bạn nhiệt tình tham gia đóng góp bài vở vào các trang: Trang Bạn Đọc, Trang Ấm Nước Mới, Trang Tâm Tình Người Viễn Xứ, Trang Hội Quán Tiến Đức-Châu Sơn…Vì những trang mục này, tương lai là của chính các bạn.

            Xin các bạn hãy gửi bài vở về email: tienducchauson@gmail.com – hoặc nguyenvinhcan@gmail.com

            BĐD rất kỳ vọng vào các bạn; bởi các bạn là những tài năng, những tiềm năng của xã hội và của Giáo xứ. Chính các bạn là những viên đá góc tường cho xứ nhà, để kế thừa và tiếp nối truyền thống hiếu học và năng động, tiếp tay đóng góp xây dựng xứ nhà.

            Khi “tre già”, chính các bạn là những nhân tố “măng mọc”, thay thế cho thế hệ đàn anh đang ở tuổi U 60, U 70…tuổi cao, tài mọn, đang cùn mằn với tháng ngày trong tuổi già.

            Rất mong các bạn tiếp bước xây dựng trang website Tiến Đức-Châu Sơn, để trang Web ngày mỗi phong phú, đẹp mắt, chất lượng và được quảng bá rộng rãi đến với các GX bạn. Chính các bạn là niềm tự hào cho Châu Sơn.

            BĐD xin chuyển trang HĐHSVCS cho Ban Đại Diện Sinh Viên tự quản, nhưng không quên nhắn gửi một thông điệp đến các bạn:

            “Hỡi các bạn Sinh Viên! Các bạn là những thành phần ưu tú và trí thức, hãy sống và viết cho nhau những ngôn từ trong sáng, lịch lãm và văn hoá”.

            BĐD xin chân thành cám ơn.

            BĐD

Check Also

Hồi ký họp mặt Hội Đồng Hương "Hành Trình Tin Yêu"

Hồi ký họp mặt Hội Đồng Hương “Hành Trình Tin Yêu” Những ngày tháng cuối …